Honda 67, 68, 72


Trải qua hơn 40 năm kể từ khi ra đời, dòng xe Honda SS50/Benly 50 hay còn được gọi với cái tên quen thuộc ở Việt Nam là Honda 67, vẫn được các thế hệ người chơi xe ưa chuộng và đón nhận như một thú chơi vừa tao nhã, phong trần, phóng khoáng mTrải qua hơn 40 năm kể từ khi ra đời, dòng xe Honda SS50 hay còn được gọi với cái tên quen thuộc ở Việt Nam là Honda 67, vẫn được các thế hệ người chơi xe ưa chuộng và đón nhận như một thú chơi vừa tao nhã, phong trần, phóng khoáng mà bình dị. Chiếc Honda 67 lao vùn vụt trên đường phố Sài Gòn, đằng sau những tiếng súng nổ đì đọp, là tiếng còi hú của Quân cảnh. 

..… Cuối thập niên 70 đầu thập niên 80, những cảnh đuổi bắt thường được biểu diễn trên xe "HonDa 67"
Hình ảnh những tay anh chị để tóc dài, mặc quần loe áo hoa, cúi rạp mình lao vun vút trên những chiếc"HonDa 67" thực sự đã cuốn hút giới trẻ thời thượng ngày đó (khi ấy ở Hà Nội và các Tỉnh phía Bắc toàn xe đạp + java + babetta + môkích + cub50 + DD + hết ) . 

Chiếc xe "Honda 67" này là con đẻ của ông " Soichiro Honda " (1906-1992), - Một kỹ sư bậc thầy nhưng không cần bằng cấp. 
Ngày ấy nước Nhật khủng hoảng kinh tế do bị thua trận sau chiến tranh Thế giới thứ 2 nên người ta buộc phải nghĩ đến việc đi xe máy thay vì đi xe hơi. Cũng chính do khủng hoảng năng lượng, giá xăng dầu đắt đỏ nên ông "Honda" đã chế tạo và cho sản xuất hàng loạt 2 loại xe 50 phân khối : 

- 1 là chiếc Super cub 50 (dành cho nữ giới). 
- 2 là chiếc Honda 67 (dành cho nam giới). 
Chúng đã quá nổi tiếng và tạo nên tên tuổi "Honda"
 
Chiếc "Benly 50" đầu tiên của ông"Honda", được sản xuất lần đầu vào năm 1962 và sau này mẫu mã của nó cũng không có thay đổi đáng kể. 

PicasaWeb Slideshow


Subpages (1): Honda Dax
Comments